CUỘC HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 7/2014 – NIỀM TIN VÀO SỰ PHÁT TRIỂN

30/07/2014

CUỘC HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 7/2014 – NIỀM TIN VÀO SỰ PHÁT TRIỂN Sáng ngày 21/07/2014, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ long trọng tổ chức cuộc họp thường kỳ với nhiều nội dung quan trọng gắn với sự phát triển của Viện. Trong không khí trang nghiêm của cuộc họp, TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng thay mặt Lãnh đạo Viện công bố Quyết định số 1009/QĐ-KHXH ngày 06 tháng 06 năm 2014 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ

Sáng ngày 21/07/2014, Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ long trọng tổ chức cuộc họp thường kỳ với nhiều nội dung quan trọng gắn với sự phát triển của Viện. Đến dự cuộc họp có TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Ban lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ.

Trong không khí trang nghiêm của cuộc họp, TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng thay mặt Lãnh đạo Viện công bố Quyết định số 1009/QĐ-KHXH ngày 06 tháng 06 năm 2014 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam về việc quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ. Quyết định này là cơ sở pháp lý tiền đề để toàn Viện nổ lực xây dựng, hoàn thành và triển khai thực hiện 02 đề án, 05 chương trình nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, định hướng của Chiến lược phát triển Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Tiếp theo chương trình, TS. Bùi Đức Hùng, Viện trưởng, công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cho các đơn vị trực thuộc Viện. Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các cán bộ được bổ nhiệm, TS. Bùi Đức Hùng ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ vừa được bổ nhiệm trong quá trình xây dựng và phát triển Viện trong thời gian qua và đề nghị các đồng chí được bổ nhiệm tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, phương pháp quản lý khoa học nhằm đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ.

Thay mặt các cán bộ được bổ nhiệm, ThS. Võ Hoàng Phi và ThS. Hà Diệu Thu đã phát biểu cảm ơn sự tín nhiệm của Chi ủy, Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ và hứa sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cương vị công tác mới.

Tiếp sau lễ công bố các quyết định bổ nhiệm, TS. Bùi Đức Hùng tiếp tục công bố Quyết định số 196/QĐ-VTB ngày 18/7/2014 của Viện trưởng về việc ban hành Đề án xác định vị trí việc làm của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ. Nhiệm vụ trọng tâm của Đề án là xác định những yêu cầu, kỹ năng, nhiệm vụ, tiêu chuẩn cụ thể cho từng vị trí việc làm; xác định số lượng các đơn vị trực thuộc; xác định số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ cụ thể cho từng đơn vị; đề xuất các kế hoạch nhân sự phù hợp với yêu cầu phát triển Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Cuối cùng, Viện trưởng, TS. Bùi Đức Hùng tiến hành chủ trì thảo luận toàn Viện nhằm lấy ý kiến đóng góp cho bản dự thảo “Quy chế Tổ chức và Hoạt động của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ”. Cuộc thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi trong bầu không khí dân chủ, công khai, trách nhiệm với nhiều ý kiến đóng góp xác đáng nhằm hoàn thiện Quy chế trước khi Viện trưởng trình Chủ tịch Viện Hàn lâm xem xét và ký quyết định ban hành.  

Cuộc họp định kỳ tháng 07/2014 của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã kết thúc trong niềm hân hoan và sự kỳ vọng to lớn của toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên vào sự phát triển mạnh mẽ của Viện trong tương lai.


Ban biên tập CTTĐT Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: