Tọa đàm khoa học: “Tăng trưởng xanh khu vực miền Trung – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” tại Viện KHXH vùng Trung Bộ.

30/10/2014

Trung tâm Kinh tế học thuộc Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã thực hiện tọa đàm khoa học với chủ đề: “Tăng trưởng xanh khu vực miền Trung – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”. Buổi Tọa đàm diễn ra trong 2 ngày (20, 27 tháng 10 năm 2014) tại hội trường A1, Viện KHXH vùng Trung Bộ.

Trung tâm Kinh tế học thuộc Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ đã thực hiện tọa đàm khoa học với chủ đề: “Tăng trưởng xanh khu vực miền Trung – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”. Buổi Tọa đàm diễn ra trong 2 ngày (20, 27 tháng 10 năm 2014) tại hội trường A1, Viện KHXH vùng Trung Bộ. Đây là buổi tọa đàm cấp Viện do TS. Bùi Đức Hùng, Viện trưởng chủ trì; tham dự buổi Tọa đàm còn có sự tham dự của TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng - Giám đốc Trung tâm Kinh tế học cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ.

 

TS. Bùi Đức Hùng, Viện trưởng phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

 

Phát biểu khai mạc, TS. Bùi Đức Hùng nhấn mạnh tầm quan trọng của tăng trưởng xanh đối với sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung trong giai đoạn hiện nay. Viện trưởng cũng nhấn mạnh rằng, các tham luận của buổi Tọa đàm hôm nay sẽ đóng vai trò nòng cốt cho Hội thảo: “Tăng trưởng xanh ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên: Thực tiễn và các vấn đề đặt ra” do Viện Khoa học xã hội vùng Trung Bộ và Học viện Chính trị khu vực III phối hợp tổ chức trong thời gian tới.

 

CN. Bùi Thị Mai Trúc trình bày tham luận trong buổi Tọa đàm.

 

Tọa đàm đã lắng nghe 11 tham luận của các nghiên cứu viên thuộc Trung tâm Kinh tế học, các tham luận tập trung chủ yếu vào 3 nội dung chính: (1) Một số vấn đề lý luận về tăng trưởng xanh; (2) Thực trạng phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung bộ theo hướng tăng trưởng xanh; (3) Định hướng, giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh vùng Trung bộ.

Sau mỗi báo cáo tham luận là phần phản biện, thảo luận của các nhà nghiên cứu đối với các nội dung được trình bày, nhiều ý kiến trao đổi và những câu hỏi thẳng thắn, hữu ích đã được các báo cáo viên tiếp thu và trả lời với tinh thần cầu thị, học hỏi, với mục đích nâng cao chất lượng công trình nghiên cứu của mình.

 

TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng phát biểu bế mạc buổi Tọa đàm.

 

Phát biểu bế mạc buổi Tọa đàm, TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng đã chúc mừng Trung tâm Kinh tế học đã thực hiện thành công buổi Toạ đàm khoa học với chất lượng các bài viết khá cao, với tinh thần phản biện khoa học đi vào thực chất. Đồng thời, Phó Viện trưởng cũng yêu cầu các nghiên cứu viên tham khảo những ý kiến góp ý quý báu của các nhà khoa học để hoàn thiện hơn nữa chất lượng bài viết của mình nhằm phục vụ Hội thảo khoa học sắp tới.

 

 


Ban biên tập CTTĐT Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: