Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Viện KHXH vùng Trung Bộ.

06/02/2017

Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Viện KHXH vùng Trung Bộ. Sáng ngày 23/12/2016,Viện KHXH vùng Trung Bộ đã long trọngtổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự Hội nghị, về phía Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có: GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS Trần Minh Tuấn-Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ; PGS.TS Trần Thị An-Trưởng ban Ban Quản lý khoa học; PGS.TS Vũ Hùng Cường-Trưởng ban Ban Kế hoạch tài chính; TS. Nguyễn Bùi Nam-Chánh Văn phòng. Về phía Viện KHXH vùng Trung Bộ có: TS Bùi Đức Hùng-Bí thư Chi bộ-Viện trưởng; TS. Hoàng Hồng Hiệp-Phó bí thư Chi bộ-Phó Viện trưởng; cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động Viện.

 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe TS. Bùi Đức Hùng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Viện KHXH vùng Trung Bộ. Trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội cả nước còn nhiều khó khăn, với nỗ lực to lớn của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện KHXH vùng Trung Bộ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong năm 2016, 04 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ đã được nghiệm thu đạt loại khá, 18 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở được thực hiện vượt tiến độ so với kế hoạch; có 02 bài công bố trên tạp chí quốc tế, 08 bài hội thảo quốc tế; xuất bản được 02 cuốn sách chuyên khảo. Viện tổ chức thành công 03 Hội thảo khoa học quốc gia, 06 buổi seminar khoa học có chất lượng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế như đội ngũ chuyên gia trên nhiều lĩnh vực của Viện còn mỏng; cán bộ nghiên cứu trẻ có trình độ chưa đồng đều, những kỹ năng về ngoại ngữ, tin học còn hạn chế, chưa thực sự có bứt phá để tìm các nguồn ngân sách từ quỹ khác;hợp tác khoa học quốc tế và hợp tác với các địa phương chưa thật sự mạnh mẽ; số lượng các công trình nghiên cứu công bố trên các tạp chí chuyên ngành còn hạn chế.Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2016, Viện KHXH vùng Trung Bộ đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017. Trong đó, cần tập trung vào việc đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tiếp tục xây dựng các nhóm nghiên cứu chuyên sâu; đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các địa phương miền Trung trong hoạt động khoa học,….

 

 

Sau khi nghe TS.Bùi Đức Hùng đọc báo cáo Tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017 của Viện, trong không khí dân chủ và cởi mở, đại diện các phòng, trung tâm thuộc Viện đã phát biểu ý kiến, góp ý thẳng thắn cho bản báo cáo Tổng kết của Viện đồng thời đề xuất một số kiến nghị định hướng phát triển Viện trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị,GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch Viện hàn lâm KHXH Việt Nam đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Viện đã đạt được trong năm 2016. Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấnđề nghị Viện cần chú ý hơn nữa đến triển khai chất lượng nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, cần đẩy mạnh hợp tác khoa học với các địa phương và chủ động xây dựng mối quan hệ phối hợp giữa các Trung tâm trong Viện, giữa Viện và các viện chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm trong thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học.

 

 

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo củaGS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Viện trưởng Bùi Đức Hùngthay mặt toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích của Viện đã đạt được trong năm 2016, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2017.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt cho Lãnh đạo Viện, TS. Bùi Đức Hùng chúc Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Quý vị đại biểu, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ViệnKHXH vùng Trung Bộ một năm mới 2017 hạnh phúc, sức khỏe và thành công.

 


Nguyễn Thi Hoàng Yến

Ban BTCNTT Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: