Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Phòng cháy chữa cháy năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

06/02/2017

Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, Phòng cháy chữa cháy năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Thực hiện công văn của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) về hướng dẫn tổng kết công tácquốc phòng, phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2016 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017; sáng ngày 13 tháng 1 năm 2017, tại Hội trường tầng 1, trụ sở Viện KHXH vùng Trung Bộ, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Ban chỉ huy quân sự và PCCC Viện KHXH vùng Trung Bộ tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng và PCCC năm 2016 và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Hữu Phương, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự và PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Bùi Đức Hùng, Bí thư chi bộ, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Viện KHXH vùng Trung Bộ; TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó bí thư chi bộ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự và PCCC cùng sự góp mặt đông đủ của cán bộ viên chức và người lao động Viện KHXH vùng Trung Bộ. Thay mặt Ban chỉ huy Quân sự Viện KHXH vùng Trung Bộ, TS. Hoàng Hồng Hiệp đã tổng kết, đánh giá toàn diện công tác quốc phòng và PCCC của Viện trong năm 2016. Kết quả cho thấy, trong thời gian qua, công tác quốc phòng và PCCC đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều thành công như:

1) Hoạt động quốc phòng và PCCC của Viện đã đi vào nề nếp;

2) Ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trong Viện được nâng cao;

3) Kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động PCCC được cải thiện;

4) Từng bước xây dựng, kiện toàn hồ sơ quản lý hoạt động PCCC của Viện;

5) Lãnh đạo các cấp về cơ bản đã xác định được quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trong hoạt động quốc phòng – an ninh của cơ quan;

6) Khắc phục và hạn chế các vi phạm về  PCCC, đảm bảo an toàn tuyệt đối PCCC trong toàn Viện.

Bên cạnh việc những thành tích đạt được ở 2 mảng công tác, Ban chỉ huy quân sự và PCCC Viện cũng nhấn mạnh đến những hạn chế còn tồn tại, nhất là đối với công tác PCCC ở Viện gặpkhó khăn khi có trụ sở làm việc chung với Học viện KHXH.

Nhằm đẩy mạnh công tác quốc phòng và PCCC, trong năm 2017, Lãnh đạo Viện sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự, Ban chỉ huy PCCC Viện thực hiện có hiệu quả cao các nhiệm vụ về công tác quân sự, quốc phòng cũng như quản lý hoạt động PCCC trong toàn cơ quan theo đúng quy định của Luật PCCC.

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự và PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đồng chí Đỗ Hữu Phương ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ban Chỉ huy Quân sự và PCCC của Viện KHXH vùng Trung Bộ và khuyến nghị đơn vị nên đẩy mạnh việc tuyên truyền, huấn luyện cán bộ tuân thủ mọi quy định về PCCC tại cơ quan nhằm hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro về cháy nổ có thể xảy ra.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận góp phần hoàn thiện báo cáo tổng kết và phương hướng, nhiệm vụ nhằm thực hiện công tác quốc phòng, PCCC đạt chất lượng và hiệu quả cao trong những năm tới.

Kết thúc Hội nghị, TS. Bùi Đức Hùng, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự đã trao tặng Giấy khen cho tập thểvà cá nhân có thành tích trong công tác quốc phòng an ninh năm 2016.

 

 

 


Nguyễn Thi Hoàng Yến

Ban BTCNTT Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: