Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy tại chỗ năm 2017

06/02/2017

Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy tại chỗ năm 2017 Thực hiện công văn số11/KHXH-PCCC ngày 04 tháng 01 năm 2017 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, ngày 13 tháng 1 năm 2017, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Viện KHXH vùng Trung Bộ tổ chức tập huấn PCCC tại chỗ cho toàn bộ cán bộ, nhân viên Viện KHXH vùng Trung Bộ.

Phát biểu khai mạc lớp học, TS. Hoàng Hồng Hiệp, Phó Viện trưởng Viện KHXH vùng Trung Bộ kiêm Trưởng ban chỉ huy PCCC Viện nhấn mạnh, hoạt động tập huấn PCCC là một trong những nội dung quan trọng và thường xuyên gắn với đặc thù của Viện trong việc đảm bảo an toàn, an ninh, phòng cháychữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Mục tiêu của lớp tập huấn PCCC năm 2017 nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức đối với các cán bộ đã tham gia tập huấn từ những đợt trước và có cơ hội thực hành các nội dung về PCCC, cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, Phó Viện trưởng yêu cầu toàn thể cán bộ trẻ tham gia tập huấn đầy đủ, trách nhiệm cao để Ban chỉ huy PCCC Viện có thể triển khai hiệu quả các nội dung luyện tập.

 

 

Phát biểu chỉ đạo lớp học, ThS. Đỗ Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm, Phó Trưởng ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Viện Hàn lâm nhấn mạnh mục đích chương trình tập huấn PCCC năm nay nhằm huấn luyện bổ sung nghiệp vụ PCCC cho các cán bộ, nhân viên của Viện, đặc biệt là luyện tập các phương án chữa cháy tại chỗ. Phó Trưởng ban Phòng cháychữa cháy Viện Hàn lâm cũng yêu cầu toàn thể cán bộ tham gia tập huấn có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm cao trong các nội dung luyện tập để Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Viện có thể triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung huấn luyện.

            Chương trình tập huấn PCCC năm 2017 được triển khai theo hai phần:

1/ Huấn luyện lý thuyết (Đồng chí Đỗ Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm, Phó Trưởng ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy Viện Hàn lâm) trình bày các vấn đề (tình hình cháy nổ trong thời gian qua; cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp luật PCCC và cháy nổ, nguyên nhân gây cháy nổ, biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi có cháy, cấu tạo và cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở).

 

 

2/ Huấn luyện thực hành, các cán bộ được luyện tập bao gồm các nội dung (huấn luyện thực hành sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị; sử dụng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy trụ sở làm việc).

Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC đã diễn ra thành công, các cán bộ tham dự đã nắm rõ những kiến thức, kĩ năng cơ bản về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong cơ quan.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nguyễn Thi Hoàng Yến

Ban BTCNTT Viện KHXH vùng Trung Bộ


Các tin đã đưa ngày: